Blogroll

Monday, June 6, 2016

Kiên Trì, biến số quan trọng của công thức thành công

Ước mơ cháy bỏng, Niềm tin vững chắc, Kế hoạch cụ thể là những nhân tố ban đầu cực kỳ quan trọng cho công thức Làm Giàu, Thành Công. Tuy nhiên, sẽ không thể hoàn chỉnh nếu công thức làm giàu thiếu đi một biến số vô cùng quan trọng: KIÊN TRÌ.

Thành Công đôi khi chỉ còn cách ta một gang tay
Người Thành Công thì không bao giờ bỏ cuộc. Người bỏ cuộc thì không bao giờ có thể Thành Công.
Về vật chất, Bạn muốn có tiền, có nhà. Về tài vặt bạn muốn đánh đàn hay, thổi sáo giỏi. Về hình thể, bạn muốn có một thân hình cường tráng, dáng hình chữ V, ngực to, eo nhỏ, ai nhìn cũng ngưỡng mộ, trầm trồ. Hay đơn giản hơn, khi nhìn thấy một cô gái đẹp bạn cũng muốn tán tỉnh cưa đổ cho được. Bạn đã lên mạng, đã tham khảo bạn bè, đã đọc sách, đã tham gia những khóa học.... Tất cả phương pháp bạn đều đã trang bị đầy đủ, kỹ càng. Mục tiêu đã có. Kế hoạch cũng đã rõ ràng. Vì những mục tiêu đó quá là tuyệt vời với tất cả những gì bạn đang có hiện tại nên bạn không ngừng ước mơ và ước mơ đó ngày một càng trở nên cháy bỏng. Bạn thấy người khác, những người có xuất phát điểm cũng chỉ như bạn vẫn có thể làm được. Và bạn tự tin, mình cũng làm được. Vậy cái gì còn ngăn cản bạn ?Kiên Trì. Cái bạn đang còn thiếu là sự Kiên Trì.

LÀM SAO CÓ THỂ RÈN LUYỆN KIÊN TRÌ
Có 4 yếu tố cực kỳ quan trọng, bạn cần nắm chắc và thực hiện triệt để luyện tập và duy trì được đức tính Kiên Trì.
- Mục tiêu rõ ràng. 
Mỗi ngày bạn đi học, đi làm bạn đều có một cái đích để tới là trường học, là văn phòng để làm việc. Các công việc khác cũng vậy, tất cả phải có những cái đích cụ thể. Bạn đang hướng đến cái gì, nó cần được lượng hóa rõ ràng, rành mành, bao nhiêu, như thế nào, ra làm sao...?
Ví dụ bạn đặt mục tiêu là sẽ mua nhà trong năm tới. Vậy bạn cần phải biết nhà đó giá trị là 1 tỉ hay 3 tỉ. Trong đầu bạn cũng cần định hình được nó là nhà mặt đất hay chung cư. Nó có mấy phòng ngủ, vệ sinh, phòng khách. Ai sẽ là người sống cùng bạn trong căn nhà đó. Vì sao phải chi tiết như vậy, vì nó sẽ tạo cho bạn cái đích rõ ràng để bạn hạch toán và biết mình cần phải làm gì. Hơn thế nữa, nó còn giúp cho bạn có thêm động lực, củng cố thêm ước mơ cháy bỏng, khát khao trong bạn ở hiện tại và cả tương lai.
- Kế hoạch cụ thể
Khi đã biết cái đích là trường học, bạn sẽ tìm ra được con đường dẫn đến trường. Nó có thể đi thẳng nhưng cũng có thể đi vòng. Trên con đường đó, bạn có thể đi một mình hay sẽ đi cùng ai. Phương tiện chuyên chở tương thích bạn sẽ lựa chọn là Xe máy, Xe Bus, Xe đạp hay là.... Chi phí để có thể sử dụng những phương tiện đó là bao nhiêu? Cần lấy từ đâu để trả cho những chi phí phát sinh đó? Đi làm, đi vay tạm thời, hay.....? Những cái đó chính là NHÂN LỰC, VẬT LỰC, TÀI CHÍNH...
Tiếp tục, Rối chỗ nào, gỡ chỗ đó, từ đó nó sẽ kéo theo muôn vàn bài học kinh nghiệm cùng các mối quan hệ giá trị cho bạn trên cả một chặng đường hướng tới mục tiêu. 

- Làm chủ suy nghĩ bản thân
- Kết giao những người ủng hộ bạn